TUYỂN TTS NHẬT BẢN

Trước kia, để có thể tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật làm việc là một điều vô cùng khó khăn, ngoài trình độ chuyên môn còn đỏi hỏi ở ứng viên khả năng tiếng Nhật thật tốt. Tuy nhiên những năm gần đây, Nhật Bản đang thiếu hụt lao động trầm trọng, đặc biệt là những lao động có bằng cấp, chuyên môn bắt buộc họ phải đẩy mạnh việc tiếp nhận lao động từ nước ngoài vào làm việc cho họ. Từ đó mà các tiêu chí tuyển dụng kỹ sư – kỹ thuật viên sang Nhật Bản làm việc dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là cơ hội tuyệt với cho các bạn trẻ Việt Nam, kể cả những sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường với mong muốn tìm kiếm được một công việc phù hợp với chuyên môn, bằng cấp và có mức thu nhập tốt.

TUYỂN TTS NHẬT BẢN

STT

Chỉ tiêu

Nội dung

1

Thời gian  HĐ

3 năm và gia hạn

2

Giới tính

Nam, Nữ

3

Độ tuổi

18 - 26 tuổi

4

Chiều cao

+ Nam cao 1m65, nặng 53kg trở lên.

+ Nữ cao 1m52, nặng 42 kg trở lên.

5

Trình độ

Tốt nghiệp THPT trở lên

6

Thời gian làm việc

8 giờ/ ngày, 05 ngày/1 tuần. (theo pháp luật Nhật bản).

7

Mức Lương CB

25 – 35 triệu /1 tháng

   8

Làm thêm

Tính theo luật Nhật Bản

9

Thực lĩnh

Trung bình khoảng 30 triệu/1 tháng

10

Quyền lợi người lao động

+ Bảo hiểm: Y tế, hưu trí, lao động theo luật pháp Nhật Bản

+ Ngày nghỉ: Theo quy định và chế độ lao động tại Nhật Bản

+ Ký hợp đồng trước khi xuất cảnh ít nhất 15 ngày.

+ Được về thăm nhà trong thời hạn hợp đồng.

+ 100% các CV làm trong nhà máy, công xưởng (Ngành nghề: gia công cơ khí, công nghệ oto, điện, điện tử, thực phẩm, đóng gói…)

+ Hỗ trợ vay vốn 80 triệu đồng tại NH Liên Việt Postbank.

+ Sau khi hoàn thành HĐ 3 năm về nước đúng hạn, cty htro 22 triệu.

+ Hỗ trợ thanh toán bảo hiểm ở Nhật 70-80 triệu đồng.

+ Sau khi về nước có hỗ trợ việc làm.

11

Đăng ký dự tuyển

+ Dự tuyển vào các ngày trong tuần.

12

Tiến độ xuất cảnh

4-6 tháng SAU KHI ĐỖ CHÍNH THỨC.

13

Chi phí

Thông báo khi tiếp nhận Hồ sơ

14

Tiến trình thủ tục

 

* Bước 1: Nộp hồ sơ theo checklist 

* Bước 2: NV công ty đưa đi khám Sức khỏe.

* Bước 3: Sơ tuyển ( Phỏng vấn, làm bài test, chụp ảnh).

* Bước 4: Thi tuyển:

+ Đào tạo trước thi tuyển .

+ Thời gian thi: Cuối tháng 6 hoặc tháng 7 tùy thuộc số lượng đăng ký, đăng ký đủ 400 nguồn là thi.

+ Lao động tập trung tại ĐHCN HN trước 1 - 2 ngày làm thủ tục thi tuyển.

+ Chốt danh sách trúng tuyển (1 tuần sau thi).

* Bước 5: Trúng tuyển >> Nộp tiền lần 2.

* Bước 6: Đào tạo Ngoại ngữ + Bồi dưỡng kỹ năng.

+ Thời gian đào tạo: Từ 4- 6 tháng

+ Lao động tự túc các chi phí ăn uống. (tiền ăn: 25.000 đồng/bữa)

* Bước 7: Hoàn thiện hồ sơ xin code visa.

* Bước 8 : Nộp phí xuất cảnh (lần cuối) + ký hợp đồng

Ghi chú: + CBTS chỉ nhập nguồn vào phần mềm khi đã có được hồ sơ gốc của lao động tham gia chương trình.

+ Lao động tập trung tại trường, CBNV Công ty đưa sân bay và hướng dẫn làm thủ tục xuất cảnh.

15

Check list hồ sơ

1. Ảnh 4*6 = 4 cái

2. Hộ chiếu gốc

3. Bằng tốt nghiệp THPT = 3 bản foto công chứng A4

4. CMT foto công chứng 2 bản A4

5. Giấy khám sk

6. Giấy Khai sinh bản sao công chứng = 2 bản ( hoặc Trích lục khai sinh).

7. Sổ hộ khẩu foto công chứng A4 (nguyên cuốn).

8. Sơ yếu lý lịch theo mẫu của cty tuyển dụng = 1 bản có dấu xác nhận của chính quyền xã, phường nơi thường trú.

9. Bằng cấp cao nhất ( CĐ, ĐH nếu có ) foto công chứng 2 bản A4.

 

16

 

Hồ sơ sức khỏe

+Thị lực tốt, ko mù màu.

+Đảm bảo đủ sức khỏe lao động tại nước ngoài. Không mắc các bệnh cấm đi xuất khẩu lao động do Bộ lao động Thương binh và Xã hội đề ra (HIV,AIDS, Lao, Phổi, Viêm gan A,B,C…).

+ Khám sức khỏe từ bệnh viên tỉnh trở lên

+Nhanh nhẹn, ham học hỏi và hòa đồng.

Lưu ý: Khi lao động nhập cảnh Balan bị phát hiện 1 trong những bệnh trên sẽ phải vể nước và không được hoàn lại tiền phí.

ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ